Đối với một không gian đẳng cấp thì tất cả nội thất, đồ dùng kèm theo đều phải cao cấp và cùng đẳng cấp với không gian đó. Việc sử dụng mái che cao cấp cho một không gian đẳng cấp cũng nằm trong lý do đó.

Hôm nay, Agola.vn xin giới thiệu với các bạn một số mẫu mái hiên cao cấp và phù hợp với từng không gian đẳng cấp khác nhau.

Đầu tiên, đối với một quán cà phê sang trọng và cao cấp, thì việc lựa chọn mái che di động cũng không hề đơn giản. Mái hiên di động quay tay màu trắng, nhìn có vẻ đơn giản nhưng toát lên sự sang trọng, tinh tế và lịch lãm, phù hợp với không gian và các thiết kế nơi đây. Việc sử dụng 3 mái che thay vì 1 mái che lớn cũng thể hiện được sự chú trọng, và sự độc lập ở đây. Nếu chỉ dùng một mái che lớn sẽ đem đến sự ngột ngạt, tù túng cho khách hàng, và mái hiên của quán trở nên vô cùng thô.
Quán hiện đại, sang trọng nên mái hiên quay tay loại này là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, cũng là quán cà phê cao cấp, lại có sự lựa chọn mái che khác hoàn toàn với quán cà phê trên. Màu đỏ của mái che phù hợp với nội thất và đặc trưng của quán. Sử dụng mái vòm cho thấy quán có phong cách phương Tây, đặc biệt là châu Âu.

Không chỉ các nhà hàng, khách sạn hay quán cà phê cao cấp mới chú trọng lựa chọn các kiểu mái che cao cấp để trang trí, mà các ngôi nhà đẹp, các biệt thự có đẳng cấp cũng cần chú trọng trong vấn đề lựa chọn mái che di động này.

Tòa biệt thự rộng lớn, với nhiều cửa và nhiều không gian có nhu cầu sử dụng mái che. Lựa chọn mái che đồng một màu là sự lựa chọn tốt nhất, đem đến sự chuyên nghiệp và không chói bắt khi sử dụng các màu khác nhau.

Tuy nhiên, biệt thự này không chỉ sử dụng một loại mái che là mái vòm hay mái hiên di động quay tay mà sử dụng kết hợp. Mái vòm dành cho các khung cửa sổ và mái hiên di động dành cho các cửa ra vào ở tầng trệt. Sự phân biệt và khác nhau này cho thấy sự tinh tế và chú tâm lựa chọn nội thất và đồ trang trí của chủ nhân ngôi biệt thự.

Nếu bạn có một ngôi nhà cao cấp, một không gian vườn đẹp, rộng rãi và thoáng đãng, thì việc lựa chọn mái che phù hợp cho không gian này cũng là vấn đề cần cân nhắc kĩ lưỡng. Mái che phải toát lên vẻ sang trọng, phù hợp với không gian và đồ nội thất cũng như phù hợp với thiết kế chung của cả căn nhà, và không phá hỏng bố cục của khu vườn.

Tương tự với bữa tiệc ngoài trời, những bữa tiệc ngoài trời thường là những bữa tiệc cao cấp, khách mời có đẳng cấp và đồ vật, thiết bị được sử dụng cũng là hàng cao cấp. Vì vậy, lựa chọn mái che cũng cần tinh tế, sang trọng và cao cấp để ăn nhập với bữa tiệc.

Tóm lại, với các không gian đẳng cấp, chất liệu, kiểu dáng và màu sắc của các mai hien di dong cũng cần được chú trọng chọn lựa cho phù hợp, vừa không bị lạc lõng giữa những đồ vật, nội thất cao cấp, vừa tôn thêm sự sang trọng cho không gian.

Nguồn: Agola.vn