Khi bước vào một ngôi nhà, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt của khách chính là mái hiên. Ngày nay, người ta xem trong việc thiết kế mái hiên như một bộ phận quan trọng của ngôi nhà, tương tự như phòng khách hay bếp,…

Hôm nay, Agola.vn sẽ giới thiệu với các bạn một số mẫu mái hiên đẹp để các bạn tham khảo và lựa chọn.

Mái hiên trở thành phòng khách mở

Một thiết kế khá sáng tạo và hay ho chính là biến mái hiên thành phòng tiếp khách hay giải trí cho gia đình. Một bộ bàn ghế sofa đơn giản, lò sưởi, những tủ kệ,… tất cả được bố trí hài hòa dưới sự bảo vệ của mái hiên đi dộng khá sáng tạo.

Mái hiên kéo này giúp bạn lấy ánh sáng và không khí cực tốt trong những ngày đẹp trời mà không tạo ra sự trống trải quá đáng. Ngược lại, nếu trời mưa, thì loại mái che này vô cùng hữu dụng, bảo vệ không gian mái hiên của bạn tránh khỏi ướt mưa.

Tuy nhiên, cần cân nhắc thật kĩ khi sử dụng thiết kế này, nếu ngôi nhà của bạn nằm trong khu vực có an ninh tốt, thời tiết tốt, ít mưa bão, khí hậu mát mẻ, thì đây là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Mái hiên di động quay tay được sử dụng tạo thành hiên nhà lưu động.

Khác với sự tỉ mỉ, cầu kì của mái hiên ở trên, mái hiên này chỉ sử dụng mái hiên di động quay tay và nội thất là một bộ bàn ghế đơn giản. Tuy nhiên, màu sắc phù hợp và phù hợp với khoảnh sân nhỏ trước nhà, mai hien di dong nhìn vô cùng dễ thương.

Vào những ngày trời dịu nhẹ hay những đêm mát mẻ nhiều trăng sao, mái hiên này giúp bạn thỏa sức thư giãn và ngắm nhìn mây trời.

Tương tự với mẫu mái hiên thứ hai, mẫu mái hiên này dành cho ngôi nhà hiện đại, với khoảnh sân không quá lớn. Thiết kế mái hiên di động khá đặc biệt khi có thêm hai cột phụ, tăng sự vững chắc và cố định cho mái hiên. Diện tích mái hiên tương đối rộng rãi so với bộ bàn trà nhỏ, cách điệu đẹp mắt.
Thiết kế này cũng phù hợp cho những gia đình trẻ, hiện đại, yêu thiên nhiên và muốn hòa hợp với thiên nhiên.

Mái hiên di động độc đáo này có chất lượng và chất liệu tốt, đem lại thẩm mĩ và độ bền cao cho gia đình của bạn!

Một loại mái hiên khá phổ biến đó là sử dụng phần cứng cố định cho mái hiên. Lúc này, bạn không cần sự trợ giúp của mái che di động vẫn có thể yên tâm hóng gió, ngắm trời mây. Tuy nhiên, những mái hiên này thường không có diện tích quá rộng, và vẫn bị ướt mưa trong những ngày mưa gió lớn.
Trên đây là một số kiểu mái hiên đẹp và sáng tạo. Agola.vn hi vọng bạn có thêm ý tưởng để thiết kế mái hiên cho gia đình mình. Chúc bạn có mái hiên đẹp và sáng tạo nhất!

Hình ảnh mái hiên bạt di động đẹp khách hay dùng

 

Nguồn www.Agola.vn