Hôm nay Agola.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số mái che phổ biến ở các quán cà phê trên cả nước.

Loại mái che phổ biến nhất chính là mái che di động hình cây dù. Đây là loại mái hiên di động đơn giản, gọn nhẹ và dễ sử dụng cũng như xếp cất, chính điều đó tăng mức độ phổ biến cho loại mái che này. Từ quán cà phê vỉa hè đên các quán sân vườn đẹp và sang trọng đều sử dụng nó. Tuy nhiên, có sự khác nhau nhất định về màu sắc và chất lượng.

Ta thấy, có một số quán, đơn gian là mái che đó người ta được tài trợ, kiểu dáng và chất liệu bình thường, chỉ có chức năng che mát mà không có chức năng trang trí.

Ngược lại, một số quán cao cấp hơn,có đầu tư, thì việc người ta đặt may mái che di động loại này theo kiểu dáng, màu sắc và chất liệu đồng điệu với thiết kế của quán sẽ tăng tính thẩm mĩ cho quán hơn.

Bên cạnh đó, một số quán cà phê sân vườn lại lựa chọn sử dụng các mái xếp di động hình cây dù nhưng được cách điệu và có kiểu dáng thời trang.

Sử dụng các mái che này vừa giúp khách thoải mái trong không khí mát mẻ, vừa tăng sự lãng mạn và tinh tế cho quán cà phê.

Loại mái che được sử dụng phổ biến thứ hai đó là mái che hình chữ A, cũng được sử dụng trong các quán sân vườn, nhưng có kích thước lớn và mở hơn,các bàn độc lập hơn.

Với không gian rộng, thì mỗi khu tách biệt sử dụng một mái che có đỉnh hình chữ A. Mái che này phù hợp với những nhóm khách hàng lớn hơn, và có thể sử dụng trong những ngày mưa hay nắng do kích thước mái che rộng, lại cứng cáp, vững chãi, bảo vệ khách hàng tốt nhất.

Tuy nhiên, mái che loại này cũng được sử dụng trong những quán sân vườn khá bình dân. Việc sắp xếp, bố trí các mái che này xen kẽ vừa giúp che mưa nắng cho khách hàng, vừa giúp không gian quán cà phê như rộng hơn và thoáng mát hơn.

Loại mái che thứ ba mà các quán cà phê thường sử dụng chính là mái xếp lượn sóng. Những mái xếp này thường có kích thước lớn và sử dụng để che cho hàng loạt các bộ bàn ghế, không tạo không gian riêng biệt.

Mái che lượn sóng kéo xếp di động quán cafe hay dùng

Mặc dù vậy, nhưng đặc trưng của kiểu mái che quán cafe này vẫn rất thời trang và bắt mắt. Sự tinh tế và mềm mại của nó luôn làm vừa lòng bất kì khách hàng khó tính nào.

Loại mái che này được sử dụng khá nhiều cho các quán có không gian không quá rộng và có các quán lề đường. Vì tính chất quán nhỏ và đơn giản, nên người ta lựa chọn loại mái che này như một cách trang trí, đem lại sự riêng biệt cho quán của mình!

Trên đây là ba loại mái che phổ biến sử dụng cho quán cà phê. Nếu bạn có nhu cầu mở quán cà phê, có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất!

Nguồn: Agola.vn