Làm mái vòm với những ngôi biệt thự, tòa nhà lớn hay những quán cà phê, nhà hàng sang trọng theo phong cách châu Âu thì việc sử dụng mai hien di dong hình vòm như một vật trang trí là không thể thiếu.

Ngoài tác dụng cơ bản của mình là che nắng, che mưa, mái vòm còn góp phần tạo nên vẻ đẹp cổ kính mà sang trọng cho ngôi nhà.

Mái vòm đẹp và sang trọng

Việc sử dụng mái vòm che cho không gian trước cửa chính là một sự lựa chọn thông minh. Đoạn nối tiếp giữa ngôi nhà của bạn và không gian bên ngoài sẽ giúp bạn tiện dụng hơn trong những ngày mưa, hay nắng. Ngoài ra, không gian này có thể cách điệu và sáng tạo thành không gian cà phê sân vườn mini trong chính ngôi nhà của bạn!

Mái vòm còn là người bạn thân của các khung cửa sổ.

Sử dụng mái vòm Poly che chắn và trang trí cho khung cửa sổ là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình, đặc biệt những gia đình sở hữu những ngôi nhà mang chút cổ điển theo phong cách Châu Âu, lãng mạn và tinh tế. Việc phối hợp mái vòm cách điệu có kiểu dáng thời trang và màu sắc phù hợp với khung cửa sổ đẹp sẽ giúp tăng sự lãng mạn cho ngôi nhà của bạn, giúp bạn yêu hơn không trời sau khung cửa sổ của mình.

Tương tự như những ngôi nhà của các hộ gia đình, các quán cà phê và khách sạn, nhà hàng cũng tận dụng tối đa ưu điểm này của mái vòm.

Sử dụng đồng điệu cùng 1 kiểu mái vòm thẩm mỹ cho hàng loạt cửa sổ ở cùng một tầng lầu và phối hợp với mái vòm cách điệu ở các cánh cửa ra vào giúp làm nổi bật ngôi nhà giữa phố. Màu sắc cổ điển và trang nhã của ngôi nhà được tô điểm thêm bởi những khung mái vòm màu trầm và ấn tượng, như trang sức phù hợp cho bộ lễ phục của quý cô.

LÀM MÁI VÒM VÒM CUNG CHE NẮNG TRƯỚC CỬA NHÀ

Sử dụng hàng loạt mái vòm giống nhau với màu sắc nổi bật đem lại hiệu ứng hình ảnh và màu sắc bắt mắt, giúp tòa nhà của bạn trở nên khác biệt giữa hàng ngàn những ngôi nhà, những thiết kế đẹp ở trên phố.

Quán cà phê này sử dụng mái vòm làm mái che ở cửa ra vào, kiểu dáng phù hợp, màu sắc phù hợp giúp mái vòm trở thành một vật như gắn liền và thuộc về ngôi nhà. Chứ không phải chỉ là một mảnh ghép đơn lẻ nữa.

Không chỉ có vậy, mái vòm còn được sử dụng cho khu vực ban công hay tầng thượng. Thi công mái vòm cho khu vực này giúp bạn tạo sự nổi bật cho căn nhà từ trên cao, đem lại không gian che mưa nắng cho bạn, giúp bạn và gia đình relax sau những giờ học, giờ làm căng thẳng.

Tuy nhiên, mẫu mã mái vòm, màu sắc mái vòm và chất lượng mái vòm không phải chỗ nào cũng như nhau. Cần nghiên cứu thật kĩ ngôi nhà của bạn, mục đích và sở thích của bạn và các thành viên trong gia đình cũng như xu hướng của thiết kế để có sự lựa chọn mái hiên di động hình vòm đẹp nhất và phù hợp nhất!

Nguồn www.lidota.com